Sáng 8/8, 2 trong số các công nhân tại Công ty Trách nhiệm hữu hạn May túi xách Thái Dương (thành phố Hồng Ngự, tỉnh Đồng Tháp) nhập viện vì nghi ngộ độc thực phẩm sau khi ăn bánh mì đã được xuất viện.
Thông tin ban đầu, vào chiều ngày 6/8, nhân viên của Cơ sở bánh mỳ H.N số 12 giao 33 ổ bánh thịt tới Công ty. Có 30 công nhân ăn bánh mỳ vào lúc 17 giờ cùng ngày.
Sáng sớm 7/8, 10 công nhân xin nghỉ phép do bị đau bụng, nôn ói. Còn 20 người vào công ty làm việc, khoảng 7-8 giờ cùng ngày, 11 người có triệu chứng đau bụng, nôn ói nên được đưa vào điều trị tại Bệnh viện Đa khoa khu vực Hồng Ngự.
Đến khoảng 15 giờ 30 phút ngày 7/8, số công nhân phải nhập viện tăng lên 20 người.
Các cơ quan chức năng đang khẩn trương điều tra làm rõ nguyên nhân vụ việc và đã yêu cầu tạm ngưng hoạt động của cơ sở sản xuất bánh mì trên.