Chờ...

Đã xác định nguyên nhân gây ngộ độc tại tiệm bánh mì ở Đồng Nai

VOH - Sở Y tế tỉnh Đồng Nai xác nhận trong các mẫu thực phẩm lấy tại tiệm bánh mì Cô Băng có tỉ lệ lớn vi khuẩn Salmonella.

Viện Y tế công cộng TPHCM và các bệnh viện đã lấy 29 mẫu bệnh phẩm đưa đi xét nghiệm bằng phương pháp PCR và cấy phân tìm tác nhân gây ngộ độc.

Kết quả, có 16/29 mẫu dương tính đồng thời với 2 chủng vi khuẩn Salmonella và E.coli, 9/29 mẫu đương tính với vi khuẩn E.coli.

"Qua phân tích, các kết quả xét nghiệm trên có thể kết luận nguyên nhân ra vụ gây ngộ độc thực phẩm có liên quan đến vi khuẩn Salmonella", Sở Y tế Đồng Nai kết luận.

ngo doc thuc pham banh mi dong nai t
Các bệnh nhân ngộ độc sau ăn bánh mì phải vào Bệnh viện Đa khoa khu vực Long Khánh, Đồng Nai điều trị

Theo Sở Y tế tỉnh Đồng Nai, tính đến chiều 6/5, toàn tỉnh có 547 bệnh nhân vào viện theo dõi và điều trị. Đến nay, có 466 bệnh nhân đã xuất viện tiếp tục theo đổi tại nhà, còn 81 người đang theo dõi, điều trị tại các bệnh viện.

Bệnh nhi tiên lượng rất nặng đang điều trị tại Bệnh viện Nhi đồng Đồng Nai tiếp tục có tiến triển tốt, đã có nhiều phản xạ tự nhiên hơn. Theo dự kiến, bệnh nhi có thể cai máy thở trong 1 đến 2 ngày tới.

Các ca bệnh nặng khác sức khỏe cũng đã ổn định, dự kiến có thể xuất viện trong vài ngày tới.

Bình luận