Chờ...

Cách làm sủi cảo bắp cải vừa xinh lại còn ngon hết sảy

(VOH) - Cách làm sủi cảo bắp cải sẽ mang đến cho bạn trãi nghiệm ẩm thực thú vị. Với vẻ ngoài siêu lung linh món ăn này sẽ giúp bạn một lần nửa khẳng định khả năng vào bếp với cả nhà.

Sủi cảo là món ăn quen thuộc của người Hoa, rất phổ biến và được yêu thích ở nhiều nơi trên Thế Giới. Nhờ mùi vị thơm ngon, hấp dẫn và đa dạng về hình thức chế biến như chiên, hấp nên sủi cảo hầu như không kén người ăn. Hôm nay, chúng ta cùng khám phá thêm cách làm sủi cảo siêu độc đáo, mới lạ đó là cách làm sủi cảo bắp cải bạn nhé. Mách nhỏ với bạn món sủi cảo này xinh xắn đến nổi bạn sẽ không nở ăn luôn đấy.

Nguyên liệu

1. Phần vỏ 

  • Bột mì: 200gr
  • Bột năng: 100gr
  • Muối: 1/2 muỗng cà phê
  • Nước sôi: 150ml
  • Dầu ăn: 2 muỗng canh
  • Nước lá dứa: 150ml

2. Phần nhân 

  • Thịt heo: 100gr
  • Tôm: 100gr
  • Củ sắn: 30gr
  • Cà rốt: 30gr
  • Hành lá: 30gr
  • Gừng: ¼ củ
  • Đường: ½ muỗng cà phê
  • Hạt tiêu: ½ muỗng cà phê
  • Hạt nêm: 1 muỗng cà phê
  • Dầu mè: 1 muỗng cà phê
  • Bột ngô: 1 muỗng cà phê

Cách chế biến

Bước 1. Làm nhân sủi cảo

  • Tôm, thịt heo bạn rửa qua nước muối để khử mùi hôi, xả lại nước lạnh thật sạch, để ráo rồi đem băm nhuyễn.
  • Củ sắn, cà rốt bạn xắt hạt lựu.
  • Gừng băm nhuyễn, hành lá xắt nhỏ.
  • Tiếp theo bạn cho tôm, thịt, củ sắn, cà rốt, gừng, hành lá, ½ muỗng cà phê đường, ½ muỗng cà phê tiêu, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê dầu mè, 1 muỗng cà phê bột ngô vào tô, trộn đều lên ướp 30 phút cho nguyên liệu thấm gia vị.

cach-lam-sui-cao-bap-cai-vua-xinh-lai-con-ngon-het-say-voh

Bước 2. Làm vỏ sủi cảo

Bạn chia nguyên liệu thành 2 phần bằng nhau, một phần bột sẽ gồm: 100gr bột mì, 50gr bột năng, 1/4 muỗng cà phê muối, 1 muỗng canh dầu ăn, 150ml nước sôi và phần còn lại sẽ gồm 100gr bột mì, 50gr bột năng, 1/4 muỗng cà phê muối, 1 muỗng canh dầu ăn và 150ml nước lá dứa.

Sau đó, bạn tiến hành trộn bột theo cách sau:

  • Đầu tiên, bạn pha 150ml nước ấm (hoặc 150ml nước lá dứa) với 1/4 muỗng cà phê muối cho tan ra.
  • Tiếp theo, bạn trộn 100gr bột mì với 50gr bột năng lại với nhau rồi cho vào tô.
  • Khoét một lõm ở giữa bột rồi từ từ cho nước muối vào, mỗi lần cho một ít và trộn bột đều lên để không làm bột bị nhão.
  • Khi đã trộn bột xong bạn tiến hành nhào nặn đến khi bột dẻo mịn, không còn dính tay thì cho vào tô, dùng màng bọc thực phẩm bọc lại, cho vào túi nilong hoặc đậy kín để yên ủ khoảng 20 phút cho bột nở.

Để lấy nước lá dứa bạn chỉ việc cắt nhỏ lá dứa sau đó cho vào cối xay cùng 150ml nước lọc. Sau đó, lọc qua ray để loại bỏ xác và lấy nước cốt. Nếu không mua được lá dứa bạn thay thế bằng vài giọt màu thực phẩm màu xanh lá nhé.

cach-lam-sui-cao-bap-cai-vua-xinh-lai-con-ngon-het-say-voh

Bước 3. Tạo hình sủi cảo bắp cải

  • Đầu tiên, bạn nắn khối bột màu trắng thành hình trụ, khối bột màu xanh bạn nắn hình chữ nhật sao cho chiều rộng của khối bột này có thể bao phủ khối bột màu trắng và chiều dài của 2 khối bột là bằng nhau.
  • Tiếp theo, bạn trãi khối bột màu xanh lên mặt bàn, đặt khối bột hình trụ màu trắng vào giữa, cuốn khối bột màu xanh xung quanh khối bột màu trắng, bạn lăn qua lăn lại để 2 khối bột dính vào nhau.
  • Lúc này 2 khối bột sẽ hòa thành một khối trụ với 2 màu trắng ở trong và xanh viền ở ngoài.
  • Tiếp theo, bạn chia khối bột thành từng lát mỏng bằng nhau, độ dày mỏng tùy theo kích thướt sủi cảo bạn mong muốn.
  • Dùng chày cán mỏng từng miếng bột với phần rìa mỏng hơn phần giữa, sau đó bạn cho lượng nhân vừa đủ vào rồi bọc nhân lại, lá bạn tạo hình theo ý thích.

cach-lam-sui-cao-bap-cai-vua-xinh-lai-con-ngon-het-say-voh

Bước 4. Hấp sủi cảo bắp cải

  • Chuẩn bị xửng hấp, đổ nước vào tầng dưới sau đó bạn cho sủi cảo vào tầng trên.
  • Đến khi nước sôi, hấp khoảng 10 phút là sủi cảo chín rồi đấy.

cach-lam-sui-cao-bap-cai-vua-xinh-lai-con-ngon-het-say-voh

Trình bày sủi cảo bắp cải

Thưởng thức sủi cảo bắp cải khi còn nóng để cảm nhận hết cái ngon của món ăn, chấm thêm nước tương, nước mắm hoặc tương ớt để tăng thêm hương vị nhé.

cach-lam-sui-cao-bap-cai-vua-xinh-lai-con-ngon-het-say-voh

Chúc bạn thành công với cách làm sủi cảo bắp cải và có món ngon chiêu đãi cả nhà!

Nguồn: Beemart

Cách làm bánh đúc lá dứa nước cốt dừa, vị quê hấp dẫn, ăn không muốn dừng: Bánh đúc lá dứa nước cốt dừa là món ăn quen thuộc ở các vùng quê Việt Nam. Đây là món bánh bình dân, nguyên liệu dễ tìm, cách làm cũng đơn giản nhưng lại có sức hấp dẫn đến lạ kỳ.
Cách làm thịt viên nấm sốt khóm chua chua ngọt mặn, vừa vặn vị ngon: Bữa cơm nhà sẽ trở nên đặc sắc hơn nếu có thêm thịt viên nấm sốt khóm đấy. Vị chua thanh tao, cái mặn mà vừa vặn của món ăn sẽ giúp cả nhà có món ăn mới lạ tạo nên sự ngon miệng. 
Bình luận