Tiệm bánh mì Phượng bị phạt 96 triệu đồng, đóng cửa 3 tháng

VOH - Ngày 3/10, chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam ký quyết định xử phạt vi phạm hành chính về lĩnh vực an toàn thực phẩm đối với hộ kinh doanh bánh mì Phượng.

Hộ kinh doanh bánh mì Phượng 2 đã thực hiện 5 hành vi vi phạm hành chính gồm thực hiện không đúng quy định về chế độ kiểm thực 3 bước; thực hiện không đúng quy định về lưu mẫu thức ăn; không có dụng cụ thu gom, chứa đựng rác thải, chất thải bảo đảm vệ sinh.

Vi phạm các quy định khác về điều kiện bảo đảm an toàn thực phẩm theo quy định của pháp luật trong kinh doanh dịch vụ ăn uống; chế biến, cung cấp, bán thực phẩm gây ngộ độc thực phẩm ảnh hưởng đến sức khỏe của từ 5 người trở lên mà chưa đến mức truy cứu trách nhiệm hình sự.

Tiệm bánh mì Phượng bị phạt 96 triệu đồng, đóng cửa 3 tháng 1
Tiệm bánh mì Phượng 2 bị phạt đóng cửa 3 tháng 

313 người bị ngộ độc thực phẩm do ăn bánh mì trong hai ngày 11-12/9 có mẫu thịt lợn xíu, rau xà lách, rau răm, hành, dưa leo phát hiện nhiễm Salmonella spp không phù hợp với quy chuẩn Việt Nam (QCVN).

Tổng cộng với 5 lỗi vi phạm hành chính, cơ sở này bị xử phạt 96 triệu đồng, cùng hình thức phạt bổ sung là đình chỉ hoạt động 3 tháng.

Cơ sở này còn buộc phải chịu mọi chi phí cho việc xử lý ngộ độc thực phẩm, khám, điều trị người bị ngộ độc thực phẩm.

Tỉnh Quảng Nam cũng cho biết các tình tiết giảm nhẹ là hộ kinh doanh đã ngăn chặn, làm giảm bớt hậu quả của vi phạm (tự nguyện đóng cửa kinh doanh), tự nguyện khắc phục hậu quả, bồi thường thiệt hại, tự nguyện khai báo, thành thật hối lỗi.

Bình luận