Trà, rượu vang đỏ, việt quất có thể ngăn ngừa bệnh cúm

(VOH) - Các nhà khoa học tiết lộ, hợp chất tự nhiên được tìm thấy trong quả việt quất, trà và rượu vang đỏ có khả năng điều chỉnh hệ thống miễn dịch, chống lại nhiễm trùng và đặc biệt là phòng ngừa nhiễm cúm.

Các thử nghiệm trên chuột cho thấy các flavonoid trong các thực phẩm này hoạt động với một vi khuẩn ruột, giúp tăng cường hệ thống miễn dịch và ngăn ngừa bệnh cúm.

Phát hiện này giải thích tại sao mọi người phản ứng khác nhau với nhiễm trùng. Hầu hết mọi người sẽ cảm thấy tốt hơn sau khi bị cúm trong vòng một tuần nhưng bệnh có thể nguy hiểm cho người cao tuổi hoặc người bị bệnh.

Ảnh minh họa: Shutterstock

Trên khắp thế giới, Tổ chức Y tế Thế giới ước tính rằng, bệnh nhiễm trùng khiến ít nhất 250.000 người chết mỗi năm.

Các loại thực phẩm giàu flavanoid (cherry, mâm xôi đen, củ cải, lý chua đen, việt quấy…) cũng được cho là có hiệu quả trong điều trị chứng rối loạn chức năng cương dương.

Các chuyên gia cho biết, ăn một quả bơ ba lần một tuần hoặc vài ly rượu vang đỏ có thể cải thiện tình trạng này.

Nghiên cứu năm 2016 cho thấy, ăn nhiều trái cây hay đi bộ 5 giờ một tuần cũng giúp tăng cường chức năng tình dục nhờ các hợp chất tự nhiên flavanoids và anthycyanins.

Bình luận