Chờ...

Nữ bếp trưởng đầu tiên của Nhà Trắng quyết định nghỉ hưu

MỸ - Sau gần 30 năm phục vụ cho các đời tổng thống Mỹ, nữ bếp trưởng người Mỹ gốc Philippines đã chính thức nghỉ hưu.

Đầu bếp trưởng ở Nhà Trắng, bà Cris Comerford đã nghỉ hưu sau gần 3 thập kỷ phụ trách nấu ăn phục vụ 5 vị Tổng thống Mỹ cùng gia đình.

Bà Cris Comerford là phụ nữ đầu tiên nhận vị trí Bếp trưởng ở Nhà Trắng.

Đệ nhất phu nhân Jill Biden gửi lời cảm ơn bà Comerford trong một tuyên bố ngày 30/7. Đệ nhất phu nhân Mỹ cảm ơn nữ bếp trưởng vì những cống hiến trong suốt thời gian qua, cho biết thêm bà Comerford đã hoàn thành ngày làm việc cuối cùng tại Nhà Trắng hôm 26/7.

Bà Biden chia sẻ: “Tôi luôn nói rằng, ẩm thực chính là tình yêu. Trong suốt sự nghiệp thách thức mọi rào cản, Bếp trưởng Cris đã dẫn dắt nhóm của mình bằng sự ấm áp và sáng tạo, đồng thời nuôi dưỡng tâm hồn chúng tôi trên suốt chặng đường.”

white-house-state-dinner-chefs-56594-1880x1254-9904
Bếp trưởng Cris Comerford phục vụ bữa ăn trong Nhà Trắng - Ảnh: AP

Bà Cris Comerford, 61 tuổi, là người Mỹ gốc Philippines. Kỹ năng về nấu ăn của bà đã trải qua một quá trình trau dồi lâu dài, từ lúc làm việc tại các khách sạn ở Chicago và các nhà hàng ở Washington, trước khi trở thành phụ bếp ở Nhà Trắng năm 1995. Bà được bổ nhiệm làm Bếp trưởng năm 2005.

Ở vị trí Bếp trưởng, bà có nhiệm vụ lên thực đơn và phụ trách chế biến món ăn cho các bữa tiệc nhà nước, sự kiện xã hội, tiệc chiêu đãi và tiệc trưa.

Cùng với đầu bếp bánh ngọt Susie Morrison - cũng là phụ nữ đầu tiên đảm nhiệm vị trí này, cả hai trở thành “cặp đôi hoàn hảo,” đã chinh phục vị giác của các quan khách được mời tới Nhà Trắng bằng những sáng tạo ẩm thực của họ trong gần một thập kỷ qua.

Đầu bếp nổi tiếng José Andrés chúc mừng bà Comerford đã xuất sắc hoàn thành nhiệm vụ tại Nhà Trắng, đồng thời ca ngợi bà là “một nhà ngoại giao ẩm thực” giúp tôn vinh ẩm thực Mỹ và chia sẻ với các nhà lãnh đạo thế giới.

Bình luận