Nếu kết hợp với 5 thứ này thịt vịt sẽ trở thành món ăn đại bổ

Ăn thịt vịt ít nhất một lần trong tuần để cung cấp đủ chất bổ dưỡng cho cơ thể. Tuy nhiên bạn có biết nếu kết hợp thịt vịt với củ mài, kim ngân hoa, dưa chua...sẽ càng thêm bổ dưỡng, tốt cho sức khỏe.

Thịt vịt là thực phẩm có giá trị dinh dưỡng cao. Theo Hội tim mạch Mỹ, thịt vịt chứa một lượng nhỏ chất omega -3 và chất béo omega – 6 góp phần giúp cho trái tim khỏe mạnh. Trong 100g thịt vịt có tới 25g chất protein (cao hơn nhiều so với thịt bò, heo, dê, cá, trứng). 

Ngoài ra, trong thịt vịt, hàm lượng các chất dinh dưỡng như canxiphốtpho, sắt, vitamin (B1, B2, A, D, E), acide nicotic... cũng rất cao, những chất này có tác dụng rất tốt trong việc bồi bổ cơ thể và tăng cường sức khỏe.

Lương y Bùi Đắc Sáng - Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam cho biết, cũng giống như nhiều loại thực phẩm khác ăn thịt vịt ít nhất một lần trong tuần sẽ giúp cơ thể bổ sung chất dinh dưỡng, ổn định tinh thần, kéo dài cuộc sống.

Tuy nhiên, thịt vịt sẽ càng bổ dưỡng hơn nếu như chế biến kết hợp với một số thứ khác. Cụ thể:

Kim ngân hoa

Theo Đông Y, thịt vịt có công dụng để tiêu sưng, trị nhiệt độc và mụn độc. Kim ngân hoa lại có tác dụng về da như giúp thanh nhiệt giải độc, nhuần da, tiêu trừ mụn vùng mặt. Do đó, nếu như kết hợp thịt vịt nấu với kim ngân hoa sẽ mang đến nhiều công dụng tốt cho làn da.

Củ mài (hoài Sơn)

Thịt vịt giàu dinh dưỡng nhưng lại có chứa hàm lượng chất béo cao. Chính vì thế, nên ăn thịt vịt chung với củ mài có thể làm giảm hàm lượng cholesterol trong máu, đặc biệt có tác dụng rất tốt trong việc bồi bổ cơ thể rất tốt.

Cháo

thit-vit-da-bo-an-cung-5-thu-nay-se-cang-bo-hon-VOH

Cháo vịt bổ sung protein cho cơ thể và giúp đào thải chất dư thừa bên trong cơ thể (Nguồn: Internet)

Cũng giống như củ mài, thịt vịt nấu cháo có thể giúp làm giảm chất béo trong cơ thể. Cháo vịt còn bổ sung protein cần thiết cho cơ thể, đồng thời có thể giúp đào thải chất dư thừa trong trong cơ thể ra bên ngoài.

Cải thảo

Cải thảo là thực phẩm có chứa rất nhiều vitamin C. Trong thịt vịt lại chứau protein, chất béo và cholesterol khá phong phú. Khi ăn chung hai món này với nhau có thể thúc đẩy quá trình  trao đổi cholesterol trong máu, điều này sẽ mnag lại rất nhiều lợi ích cho sức khỏe.

Dưa chua

Trong dưa muối chứa nhiều axit, ăn chung với thịt vịt có thể bổ sung nhiều thành phần chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể. Ngoài ra, đây còn là bài thuốc hiệu quả với những người bị sốt nhẹ, ăn ít, miệng khô, sưng phù.

Một số lưu ý khi mua vịt

Thịt vịt là loại thực phẩm rất tốt cho sức khỏe, trừ những trường hợp người đang bị cảm, bị gout, người mới phẫu thuật, người có hệ tiêu hóa kém không nên ăn thì tất cả những đối tượng còn lại có thể ăn thịt ít nhất mỗi tuần một lần. 

Bên cạnh đó, khi mua thịt vịt bạn cũng cần lưu đến những điều sau đây;

  • Nên chọn những con vịt trưởng thành có dấu hiệu nhân dạng là ức tròn, béo, da cổ và da bụng dày.
  • Nếu mua thịt vịt đã làm thịt sẵn thì nên mua tại những cơ sở đã được kiểm duyệt vệ sinh an toàn thực phẩm. Không nên mua thịt để đông lạnh vì sẽ bị bở, thịt không dai.
  • Thịt vịt thường có mùi hôi, do đó trước khi chế biến nên sơ chế bóp thịt vịt với chút muối, tiêu, gừng đập dập, một chút rượu trắng, để khoảng 30 phút rồi rửa sạch, để ráo.

Hy vọng với những chia sẻ trên đây sẽ giúp mọi người có thêm những sự kết hợp các món ăn từ thịt vịt để có được những món ăn vừa ngon vừa bổ dưỡng cho gia đình.

KHUYẾN CÁO: Không nên ăn thịt vịt cùng với hai thứ này : Thịt vịt có thể kết với với nhiều loại thực phẩm khác để chế biến thành món ăn, tuy nhiên, tuyết đối không nên ăn thịt vịt cùng với 2 thứ này để tránh những vấn đề về sức khỏe.
Bình luận