Singapore cấp phép 16 côn trùng làm thực phẩm

VOH - Cơ quan Thực phẩm nhà nước Singapore vừa phê duyệt 16 loài côn trùng ăn được cho việc bán và tiêu thụ trong nước.

Các loài côn trùng được phê duyệt bao gồm châu chấu, sâu bột và một số loài bọ cánh cứng.

Các loại côn trùng và sản phẩm từ côn trùng được cho phép sẽ có thể được dùng như thực phẩm cho con người, hoặc thức ăn cho các động vật nuôi lấy thịt. Tuy nhiên, các loại côn trùng được cấp phép tiêu thụ sẽ không được "thu hoạch từ thiên nhiên".

côn trùng làm thực phẩm  straitstimes
Một số côn trùng được cấp phép làm thực phẩm - Ảnh: Straitstimes

Theo báo cáo năm 2022 của Diễn đàn Kinh tế thế giới, côn trùng là nguồn protein bị bỏ qua, và tiêu thụ côn trùng cũng là một cách đối phó với biến đổi khí hậu.

Việc sử dụng côn trùng làm thực phẩm và ẩm thực đã được người tiêu dùng đón nhận như ở Nhật Bản, Canada và một số nước châu Âu.

Trong bối cảnh nhu cầu lương thực trên thế giới vẫn tăng, nhất là khi hoạt động sản xuất nông nghiệp chịu ảnh hưởng lớn bởi các điều kiện thời tiết cực đoan do biến đổi khí hậu gây ra, nguồn thực phẩm làm từ côn trùng có hàm lượng dinh dưỡng tốt và không ảnh hưởng đến môi trường đã nhận được mối quan tâm.

Bình luận