Chờ...

Cách làm cải thìa sốt dầu hào - món chay sánh ngang sơn hào hải vị

(VOH) - Cải thìa sốt dầu hào chính là một trong những món chay hấp dẫn, dễ nấu và nấu nhanh cho những cô nàng bận rộn. Món ăn này lại còn rất giàu dinh dưỡng nữa đấy.

Là món ăn đơn giản nhưng không kém phần đậm đà và giàu dinh dưỡng, cải thìa sốt dầu hào chính là món ăn hấp dẫn cho bạn vào ngày ăn chay. Cách làm cải thìa sốt dầu hào gồm những bước nào xem ngay công thức dưới đây bạn nhé.

Nguyên liệu

  • Cải thìa: 450gr
  • Nấm hương: 10 cái
  • Muối: 1 muỗng cà phê
  • Dầu hào chay: 10ml
  • Dầu mè: 5ml
  • Nước tương: 10ml
  • Hạt nêm: 1 muỗng cà phê
  • Bột ngô (hoặc bột năng): 10gr
  • Nước lọc: 120ml
  • Dầu ăn: 2 muỗng canh

Cách chế biến

Bước 1. Sơ chế nguyên liệu

  • Cải thìa bạn cắt bỏ gốc, ngâm qua nước muối loãng 5 phút sau đó xả lại thật sạch rồi để ráo.
  • Nấm hương bạn cắt chân, tiếp tục ngâm qua nước muối 5 phút xả lại nước lạnh thái dấu thập trên đỉnh nấm rồi cho vào rổ để ráo.

cach-lam-cai-thia-sot-dau-hao-don-gian-ma-ngon-khong-tuong-voh

Bước 2. Luộc cải thìa

  • Bắc nồi lên bếp, cho nước cùng 1 muỗng cà phê muối và 1 muỗng canh dầu ăn vào. 
  • Chuẩn bị sẵn một thau nước đá lạnh
  • Nấu nước sôi thì bạn cho cải thìa vô, luộc vừa chín tới thì vớt ra cho ngay vào thau nước đá lạnh, trụng qua thật nhanh rồi vớt ra để ráo. Với cách luộc cải thìa này, cải sẽ giữ được màu xanh bắt mắt đồng thời còn giòn và mướt hơn rất nhiều.

cach-lam-cai-thia-sot-dau-hao-don-gian-ma-ngon-khong-tuong-voh

Bước 3. Pha sốt dầu hào

  • Bạn cho 10ml dầu hào, 5ml dầu mè, 10ml nước tương, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 10gr bột ngô (hoặc bột năng), 120ml nước lọc vào chén, khuấy tan cho gia vị hòa quyện vào nhau.

Bước 4. Xào cải thìa, nấm hương

  • Bắc chảo lên bếp, cho 1 muỗng canh dầu ăn vào, khi dầu sôi bạn cho nấm hương vô xào săn lại.
  • Sau đó, bạn cho sốt dầu hào vào, trộn đều cho áo quanh nấm và nấu sôi.
  • Vặn nhỏ lửa, nấu đến khi nấm hương chín mềm thì bạn tắt bếp.

cach-lam-cai-thia-sot-dau-hao-don-gian-ma-ngon-khong-tuong-voh

  • Cải thìa sau khi luộc chín bạn cho vào dĩa và giờ thì cho nấm hương và rưới nước sốt dầu hào lên trên là xong rồi đấy.

cach-lam-cai-thia-sot-dau-hao-don-gian-ma-ngon-khong-tuong-voh

Rắc thêm tiêu xay, thưởng thức cải thìa sốt dầu hào khi còn nóng, chấm cùng nước tương và ớt xắt khoanh, món ăn sẽ càng hấp dẫn thơm ngon hơn bạn nhé.

Chúc bạn thành công với cách làm cải thìa sốt dầu hào!

Nguồn: vtimes.com.au

Cách làm đậu hũ kho nấm chay ngon ngất ngây: Ngày rằm không biết ăn gì hãy làm ngay món đậu hũ kho nấm chay đi nào. Món ăn này vừa đơn giản lại không kém phần dinh dưỡng đâu đấy.
Cách làm đậu hũ sốt nấm chay hấp dẫn bổ dưỡng: Ngày chay tịnh ăn gì thì ngon? Đậu hũ sốt nấm chay chính là sự lựa chọn tuyệt vời đấy. Xem ngay công thức này để biết cách làm bạn nha. 
Bình luận