Chờ...

Cách làm tôm viên chiên nóng hổi vừa thổi vừa ăn

Tôm viên chiên là món ăn vặt rất được lòng thực khách, tuy nhiên vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm đang khiến chúng ta lo lắng, vậy nên hãy tự làm tôm viên chiên tại nhà đi bạn, rất dễ đó.

Tôm viên chiên là món ăn được làm từ tôm tươi nên rất ngọt thịt và giàu dinh dưỡng, lại có mùi vị vô cùng hấp dẫn nên từ trẻ em đến người lớn ai cũng mê say. Tự làm tôm viên chiên tại nhà sẽ giúp bạn tiết kiệm được chi phí, đảm bảo vệ sinh nữa đấy.

Nguyên liệu 

  • Tôm: 600gr
  • Bột năng: 3 muỗng cà phê
  • Hạt nêm: 1 muỗng cà phê
  • Bột ngọt: 1 muỗng cà phê
  • Đường: ½ muỗng cà phê
  • Tiêu xay: ½ muỗng cà phê
  • Dầu hào: 1 muỗng cà phê
  • Hành tím: 3 củ
  • Hành lá: 1 nhánh
  • Cà rốt: ¼ củ

Cách chế biến

Bước 1. Sơ chế nguyên liệu

cach-lam-tom-vien-chien-nong-hoi-ngon-mieng-da-them-voh

  • Băm nhuyễn hành lá, hành tím, cà rốt.
  • Rửa sạch tôm, lột vỏ, bỏ chỉ đen trên lưng tôm, sau đó bạn cho tôm vào tô dùng màng bọc thực phẩm bọc lại để vào ngăn đá tủ lạnh 1 tiếng cho thịt tôm đông, săn lại.
  • Tiếp theo bạn cho tôm vào cối xay nhuyễn hoặc nếu không có máy bạn có thể băm thật nhuyễn.

Bước 2. Ướp tôm

cach-lam-tom-vien-chien-nong-hoi-ngon-mieng-da-them-voh

  • Cho tôm cùng hành lá, hành tím, cà rốt, 3 muỗng cà phê bột năng, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê bột ngọt, ½ muỗng cà phê đường, ½ muỗng cà phê tiêu xay, 1 muỗng cà phê dầu hào vào tô, trộn đều lên cho nguyên liệu hòa quyện với nhau, ướp trong 30 phút.

Bước 3. Nắn và chiên tôm viên

cach-lam-tom-vien-chien-nong-hoi-ngon-mieng-da-them-voh

  • Bạn đeo bao tay vào, thấm một ít dầu ăn và tiến hành nắn tôm thành những viên tròn vừa ăn, bạn nắn  thật chắc tay để tôm khi chiên không bị bở ra, món ăn sẽ dai ngon hơn.
  • Bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn vào lưng chảo, đợi dầu sôi bạn cho tôm viên vào chiên vàng đều các mặt, xong vớt ra đặt lên giấy thấm dầu cho rút bớt lượng dầu thừa là hoàn thành món ăn.

Trình bày

cach-lam-tom-vien-chien-nong-hoi-ngon-mieng-da-them-voh

Bạn cho tôm viên ra dĩa ăn nóng chấm tương ớt, tương đen kèm đồ chua là ngon số zdách, từ nay đã không phải lo lắng vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm nữa rồi bạn nhé!

Nguồn: Nauankhongkho.vn

Cách làm tai heo ngâm giấm ngon giòn sần sật, cả nhà gật gù khen: Thêm ngay món tai heo ngâm giấm vào thực đơn ngày Tết sẽ giúp bạn và gia đình có thêm nhiều món ngon chiêu đãi họ hàng, làng xóm đấy, chúng ta cùng vào bếp thôi nào.
Cách làm khô gà lá chanh vị ngon lành, hương quyến luyến: Tự tay làm khô gà lá chanh tại nhà để có món lai rai đúng khẩu vị lại còn đảm bảo chất lượng vệ sinh, nào chúng ta cùng vào bếp học cách làm khô gà lá chanh ngay nhé. 
Bình luận