Chờ...

Cách làm bánh Pudding (bánh Flan) bằng cốc sứ béo mềm đậm vị trứng sữa

(VOH) - Hương thơm ngạt ngào, mềm tan trong miệng và béo ngậy, pudding chính là món bánh ngọt khiến người người yêu thích. Vậy cách làm bánh pudding đơn giản thế nào, xem ngay công thức này nhé!

Pudding là một loại bánh tráng miệng có nguồn gốc từ nền ẩm thực Pháp xa hoa sau đó phổ biến và rất được yêu thích tại các nước phương Tây, dần dần được biết đến tại nhiều nước châu Á. Cùng với những nguyên liệu dễ tìm và cách chế biến đơn giản, bạn sẽ thực hiện thành công món bánh này tại nhà một cách dễ dàng. Nào, hãy vào bếp khám phá cách làm bánh Pudding ngay nhé.

Nguyên liệu

  • Đường: 130g
  • Lòng đỏ trứng gà: 3 cái
  • Vani: 1 muỗng cà phê
  • Sữa tươi: 300ml
  • Cốc sứ
  • Giấy bạc 

Cách làm bánh Pudding

Bước 1. Nấu caramen

  • Cho 60g đường, 50ml nước vào nồi, nấu dưới lửa nhỏ đến khi đường tan ra, sôi lăn tăn, chuyển màu vàng cánh gián thì tắt bếp.

cach-lam-banh-pudding-banh-flan-bang-coc-su-beo-mem-ngat-ngay-vi-trung-sua-voh

Nấu đến khi nước đường chuyển màu vàng cánh gián thì tắt bếp

  • Tranh thủ khi caramen còn nóng chia đều vào các cốc sứ vì khi nguội caramen sẽ kẹo lại.

cach-lam-banh-pudding-banh-flan-bang-coc-su-beo-mem-ngat-ngay-vi-trung-sua-voh

Cho caramen vào cốc sứ khi còn nóng

Bước 2. Pha hỗn hợp pudding 

  • Cho 300ml sữa tươi, 1 muỗng cà phê vani vào nồi, khuấy đều nấu dưới lửa nhỏ cho âm ấm thì tắt bếp.
  • Cho 3 lòng đỏ trứng gà, 70g đường vào tô, đánh đều lên.
  • Từ từ cho sữa tươi vào, khuấy đều cho nguyên liệu hòa quyện vào nhau.

cach-lam-banh-pudding-banh-flan-bang-coc-su-beo-mem-ngat-ngay-vi-trung-sua-voh

Cho sữa tươi vào trứng, khuấy đều cho hỗn hợp pudding hòa quyện với nhau

  • Lọc hỗn hợp qua rây cho thật mịn.

cach-lam-banh-pudding-banh-flan-bang-coc-su-beo-mem-ngat-ngay-vi-trung-sua-voh

Lọc hỗn hợp qua rây cho thật mịn

  • Chia đều hỗn hợp vào các cốc sứ.

cach-lam-banh-pudding-banh-flan-bang-coc-su-beo-mem-ngat-ngay-vi-trung-sua-voh

Cho hỗn hợp vào cốc sứ

Bước 3. Làm chín bánh Pudding

  • Cắt giấy bạc thành những miếng vuông và dùng nó đậy miệng cốc sứ lại.

cach-lam-banh-pudding-banh-flan-bang-coc-su-beo-mem-ngat-ngay-vi-trung-sua-voh

Đậy miệng cốc lại bằng giấy bạc

  • Lót một miếng giấy ăn vào đáy nồi, cho các cốc sứ vào, đổ nước sôi vào ngập gần miệng cốc, đậy kín nắp, nấu sôi dưới lửa vừa trong 15-20 phút thì bánh chín.

cach-lam-banh-pudding-banh-flan-bang-coc-su-beo-mem-ngat-ngay-vi-trung-sua-voh

Hấp chín bánh pudding

  • Kiểm tra bánh chín chưa bằng cách dùng 1 que tăm xăm vào bánh rồi rút ra. Nếu tăm dính bánh thì bạn hấp thêm vài phút nữa cho bánh chín hẳn, còn nếu không dính thì bánh đã chín, tắt bếp, lấy bánh ra.
  • Cho bánh Pudding vào ngăn mát tủ lạnh ít nhất 1 giờ trước khi ăn để giúp bánh ngon hơn.

Thưởng thức bánh Pudding khi đủ lạnh, dùng tâm hoặc dao lấy bánh ra khỏi ly sứ và ăn ngay hoặc bạn có thể thêm chút đá bào, sữa đặc và cà phê lên bánh sẽ tạo nên hương vị lạ lẫm vô cùng hấp dẫn.

cach-lam-banh-pudding-banh-flan-bang-coc-su-beo-mem-ngat-ngay-vi-trung-sua-voh

Dùng tăm lấy bánh ra khỏi cốc sứ

cach-lam-banh-pudding-banh-flan-bang-coc-su-beo-mem-ngat-ngay-vi-trung-sua-voh

Bánh pudding béo ngậy

Chúc bạn thành công với cách làm bánh Pudding bằng ly sứ! 
Nguồn: 꿀키honeykki

Cách ngâm chanh tươi với đường thanh mát giải nhiệt cơ thể: Ngâm chanh tươi với đường là một trong những công thức đơn giản nhưng chất lượng. Sau 2-3 ngày ngâm, chanh và đường sẽ hòa quyện vào nhau tạo nên hương vị chua ngọt hài hòa, uống cực đã khát.
Cách làm gà om cay (Dakbokkeumtang) thơm nồng đúng kiểu Hàn: Mang vị cay thơm đặc trưng của ớt Hàn Quốc, cách làm gà om cay dưới đây sẽ giúp bạn có món ngon mới lạ chiêu đãi mọi người đấy. Nào, vào bếp chế biến món ăn này ngay nhé. 
Bình luận