List 14 món ngon từ trứng gà ăn hoài không ngán

(VOH) – Trứng gà là thực phẩm cực kỳ quen thuộc với mọi nhà. Trứng gà có giá thành rẻ và dễ chế biến, hơn thế những món ăn từ trứng gà lại còn rất thơm ngon và hấp dẫn.

Trứng gà – một loại nguyên liệu phổ biến trong nấu ăn. Nhờ có thành phần dinh dưỡng đa dạng nên ăn trứng gà có thể giúp ích cho bạn rất nhiều trong việc bảo vệ và nâng cao sức khỏe. Các món ăn từ trứng gà lại vô cùng phong phú, cùng tìm hiểu xem trứng gà làm món gì ngon nhé!

1. Cơm chiên trứng

Cơm chiên trứng hay cơm rang trứng là món ăn hoàn hảo mang hương vị thơm ngon. Khi ăn bạn sẽ cảm nhận được hương vị beo béo của trứng, hương thơm từ hành lá và tiêu, hạt cơm thì vừa tơi vừa mềm rất dễ ăn.

mon-ngon-tu-trung-ga-voh-0
Cơm chiên trứng (Nguồn: Internet)

Cơm chiên trứng dễ làm và không tốn nhiều thời gian. Tuy nhiên, để có thể làm ra món cơm chiên trứng ngon “đúng điệu” thì không phải ai cũng biết.

Xem thêm: Cách làm cơm chiên trứng, món ăn nóng hổi cho ngày vội vàng

2. Trứng luộc

Đây là món ngon từ trứng gà dễ làm nhất, không cần chuẩn bị gì nhiều, chỉ cần chuẩn bị trứng và nước là có thể làm được món này. Nhưng quan trọng cách luộc làm sao để cho trứng ăn sẽ mềm dẻo và khô bị khô. Vì thế bạn nên thực hiện các bước sau để có thể luộc trứng ngon:

2.1 Nguyên liệu

  • Chuẩn bị 2 - 3 quả trứng gà, nước lọc.
  • Vì luộc trứng cần phải để nước ngập trứng nên cần phải chuẩn bị 1 cài nồi phù hợp, nhỏ quá cũng không được vì sẽ tràn nước còn to quá thì lãng phí nước.

2.2 Cách luộc trứng

Chuẩn bị bắc một nồi nước lên bếp, thêm một chút giấm hoặc chanh vào để sau khi lột xong có thể lột vỏ trứng một cách dễ dàng hơn.

Khi nước sôi thì để quả trứng lên 1 cái muỗng rồi thả trứng từ từ vào nồi nước đang sôi. Vì khi thả thẳng xuống thì trứng có thể bị vỡ khi chạm đáy nồi và khiến cho lòng trắng vỡ ra chảy trôi nổi trong nước.

Bây giờ bạn có thể nhỏ lửa từ từ xuống và canh thời gian luộc:

  • 4 phút: lúc này có thể ăn được, trong ruột trứng vẫn mềm lỏng và có thể dùng thìa đập vỏ bên ngoài và múc ăn.
  • 5 phút: trứng lòng đào và lòng trắng đã chín
  • 6 phút: lòng trắng đã chín và lòng đỏ đã hơi dinh vào lòng trắng.
  • 8 phút: lòng trắng đã chín, lòng đỏ đã gần chín hẳn nhưng vẫn còn hơi dính và có màu vàng đậm.
  • 10 phút: lòng trắng đã chín, lỏng đỏ đã chín bên ngoài nhưng ở giữa vẫn còn mềm.
  • 12 phút: trứng đã chín kỹ hoàn toàn, lòng đỏ bên trong đã chuyển thành màu vàng nhạt.
  • 14 phút: trứng đã chín kỹ, lòng đỏ bên trong đã chuyển sang màu xám.

Khi đã luộc xong thì bạn lấy trứng cho vào nước đá hoặc nước lạnh để nguội. Khi đã nguội thì bạn bóc vỏ ở dưới vòi nước lạnh để có thể bóc vỏ dễ dàng hơn. Tùy theo cách ăn của mỗi người thì sẽ lựa chọn canh thời gian luộc là bao lâu để có luộc một quả trứng hoàn hảo theo đúng ý mình.

3. Trứng chiên nước mắm

Trứng chiên truyền thống chắc hẳn đã quá quen thuộc với nhiều người. Thế nhưng, với trứng chiên bạn cũng có thể biến tấu theo nhiều cách làm khác nhau để không bị ngán, chẳng hạn như món trứng chiên nước nắm dưới đây.

mon-ngon-tu-trung-ga-voh-1
Trứng gà chiên nước mắm (Nguồn: Internet)

3.1 Nguyên liệu

  • Trứng gà: 5 quả
  • Ớt sừng: ½ trái
  • Hành lá: 10g
  • Tỏi: 2 tép
  • Màu điều
  • Tiêu xay
  • Bột ngũ vị hương
  • Gia vị thông dụng

3.2 Cách làm trứng chiên nước mắm

Hành lá và ớt rửa sạch. Tỏi và ớt sừng dùng dao băm nhuyễn. Hành lá cắt nhỏ.

Đập trứng vào tô, cho thêm ½ muỗng cà phê muối, ½ muỗng cà phê tiêu xay. Dùng máy đánh trứng đánh tan hỗn hợp đến khi thấy trứng nổi bọt thì ngừng.

Bắc chảo lên bếp, vặn lửa nhỏ, cho vào 1 muỗng canh dầu ăn, đợi dầu sôi thì cho trứng vào. Rắt thêm một ít hành lá và ớt băm lên bề mặt trứng để giúp món ăn trông đẹp mắt hơn.

Đậy nắp chảo và chiên trong khoảng 3 phút, tắt bếp, chờ 1 phút thì mở nắp ra (cách này sẽ giúp trứng chín đều 2 mặt). Sau đó lấy trứng ra thớt, dùng dao cắt thành các hình tam giác đều nhau.

Tiến hành làm nước mắm bằng cách, cho vào chén 4 muỗng canh nước mắm, 4 muỗng canh đường, ½ muỗng cà phê bột ngũ vị hương, 1 chút tiêu xay, 1 muỗng canh tương ớt, rồi dùng muỗng trộn đều hỗn hợp.

Tiếp tục bắc bảo lên bếp với lửa nhỏ, cho vào chảo 2 muỗng canh dầu màu, cho tiếp tỏi băm nhuyễn vào phi thơm, rồi cho phần nước sốt đã pha chế vào, nấu khoảng 2 phút.

Cuối cùng cho trứng chiên vào ráng thêm một chút hành lá và ớt vào, nấu khoảng 2 – 3 phút thì cho ra đĩa và thưởng thức.

Ngoài ra, bạn có thể thêm vào một số nguyên liệu khác để biến tấu các món chiên từ trứng như: trứng chiên thịt bằm, trứng chiên phô mai, trứng chiên lá mơ, trứng chiên xúc xích, trứng chiên nấm, tôm, kim chi.....

4. Canh cà chua trứng thịt bằm

Nếu như bạn yêu thích trứng và cà chua, bạn có thể kết hợp chúng lại với nhau để làm món canh cà chua trứng. Ngoài ra, nếu muốn bổ sung thêm dinh dưỡng, bạn có thể thêm thịt bằm vào để thành món canh cà chua trứng thịt bằm.

mon-ngon-tu-trung-ga-voh-2
Canh cà chua trứng thịt bằm (Nguồn: Internet)

4.1 Nguyên liệu

  • Thịt heo bằm: 150g
  • Trứng gà: 2 quả
  • Cà chua: 2 quả
  • Hành tím: 1 củ
  • Hành lá: 2 nhánh
  • Ngò: 2 nhánh
  • Dầu ăn
  • Gia vị thông dụng

4.2 Cách làm canh cà chua trứng thịt bằm

Hành tím lột vỏ, cắt thành các lát mỏng. Hành lá và ngò rửa sạch, cắt nhỏ.

Cà chua rửa sạch, cắt thành các múi cau.

Cho 2 quả trứng gà ra tô, dùng đũa đánh tan trứng.

Bắc nồi lên bếp, cho vào 1 muỗng canh dầu ăn, đợi dầu nóng cho tiếp hành tím vào, đảo đều ở lửa vừa. Khi hành dậy mùi thơm, bạn cho phần thịt bằm vào chảo, xào nhẹ đến khi thấy thịt hơi săn lại. Cho vào nồi ½  muỗng cà phê hạt nêm, rồi tiếp tục xào để thịt chín hoàn toàn.

Tiếp theo, cho ½ lượng cà chua vào xào cùng với thịt trong khoảng 5 phút để tạo màu cho món canh. Sau đó, đổ khoảng 1 lít nước vào nồi, đậy nắp lại và đun sôi với lửa vừa.

Nước bắt đầu sôi thì mở nắp ra, vớt bỏ bọt để nước dùng được trong hơn.

Đổ trứng đã đánh tan vào nồi canh, vừa đổ vừa khuấy liên tục để tạo thành các đường vân trứng. Rồi cho hết lượng cà chua còn lại vào nồi, giảm lửa nhỏ.

Nêm nếm lại món canh với 1/3 muỗng cà phê bột ngọt, 1 muỗng cà phê muối, 2 muỗng cà phê hạt nêm, đảo đều rồi tăng lửa vừa để canh sôi lại lần nữa.

Cuối cùng cho hành, ngò cắt nhỏ vào nồi, khuấy đều rồi tắt bếp, cho canh ra tô thêm ít thêm lên trên là hoàn thành.

5. Trứng ngâm nước tương

Trứng ngâm nước tương hay còn gọi là trứng mayak, có nguồn gốc từ Hàn Quốc. Đây là một trong những món ngon từ trứng với màu sắc bắt mắt, cực kỳ đưa cơm, nguyên liệu đơn giản lại không mất quá nhiều công sức chế biến. Hơn thế, bạn còn có thể để dành để ăn nhiều ngày.

mon-ngon-tu-trung-ga-voh-3
Trứng ngâm nước tương (Nguồn: Internet)

5.1 Nguyên liệu

  • Trứng gà: 10 quả
  • Nước tương (xì dầu): 200ml
  • Nước lọc: 250ml
  • Hành tây: ½ củ
  • Tỏi: 1 củ
  • Hành tím: 3 củ
  • Hành lá: 5 nhánh
  • Ớt tươi: 10 quả
  • Mè rang: 10g
  • Rượu trắng
  • Giấm ăn
  • Gia vị thông dụng

5.2 Cách làm trứng ngâm nước tương

Trứng gà rửa sạch. Nếu lấy trứng trong tủ lạnh, bạn nên để trứng bên ngoài cho trở về nhiệt độ phòng mới đem luộc.

Hành lá rửa sạch, thái nhỏ. Tỏi và hành tím thái mỏng. Ớt để nguyên trái hoặc thái lát tùy thích. Hành tây lột vỏ, cắt hạt lựu.

Bắc nồi nước lên bếp, cho vào 1 muỗng canh giấm và 1 muỗng cà phê muối để trứng chín dễ bóc vỏ hơn. Khi nước sôi hạ nhỏ lửa, lần lượt thả trứng vào nồi, khuấy nhẹ nhàng cho trứng xoay đều để khi chín, lòng đỏ trứng sẽ nằm ở giữa, không bị đổ về một phía.

Luộc trứng khoảng 6 – 7 phút. Trứng chín, vớt ra cho ngay vào tô nước đá, chờ trứng nguội rồi mới bóc vỏ.

Tiếp theo, làm hỗn hợp nước tương ngâm trứng bằng cách, cho nước lọc, nước tương, 2 muỗng canh đường, 1 muỗng canh rượu trắng vào nồi, bật bếp đun sôi đến khi đường tan hết, nêm nếm lại cho vừa miệng rồi tắt bếp.

Chờ nước tương nguội hẳn, sau đó cho hành tây, hành lá, tỏi, ớt, hành tím và mè rang vào trộn đều.

Xếp trứng vào hộp hoặc hũ thủy tinh sạch có nắp đậy. Đổ hỗn hợp nước tương vào sao cho ngập hết trứng, ngâm trứng trong khoảng 6 tiếng ngấm gia vị là có thể ăn được.

6. Trứng gà nướng

Trứng gà nướng Thái Lan là một trong những món ăn ngon đường phố khá quen thuộc với nhiều người.

mon-ngon-tu-trung-ga-voh-4
Trứng gà nướng (Nguồn: Internet)

Nhờ cách làm đơn giản đơn giản nhưng đặc biệt, nên bạn hoàn toàn có thể thưởng thức được món trứng gà nướng vừa thơm, vừa béo này ngay tại nhà chỉ với một vài bước đơn giản.

Xem thêm: Tự tay làm trứng gà nướng Thái Lan - món ăn vặt từ 'xứ sở Chùa Vàng'

7. Trứng bọc thịt chiên xù

7.1 Nguyên liệu

  • Trứng gà: 3 quả
  • Thịt heo xay: 60g
  • Bột chiên xù và bột mì: 30g mỗi loại.
  • Hành lá: 5g
  • Hạt nêm, bột ngọt, tiêu, muối, dầu ăn

7.2 Cách làm trứng bọc thịt chiên xù

Đem 2 quả trứng gà đi luộc trong nước sôi tầm 5 phút để có thể luộc ra trứng lòng đào. Đợi luộc xong thì bỏ vào tô nước đá và lột bỏ vỏ.

Thịt xay đem đi ướp với tiêu, muối, hành lá cắt nhỏ, tiêu, bột ngọt rồi trộn thật đều để tầm 5 - 10 phút cho thấm đều gia vị. Sau khi ướp xong thì lấy thịt băm vo thành 3 khối viên tròn rồi dùng tay ấn dẹp thịt.

Tiếp theo thì rắc ít bột mì lên miếng thịt băm, trứng để không bị dính rồi bọc thịt phủ kín quả trứng. Tách lấy lòng đỏ của trứng gà còn lại rồi đem đi khuấy đều lên. Lần lượt lăn viên thịt qua bột mì rồi lướt qua trứng gà và cuối cùng là bột chiên xù.

Bắc nồi chiên lên bếp, cho khoảng 200ml dầu ăn vào và đợi khi dầu sôi thì cho phần thịt bọc trứng vào chiên vàng đều các mặt rồi vớt ra để trên dĩa có lót giấy thấm dầu. Bây giờ có thể cắt đôi miếng thịt bọc trứng và thưởng thức.

8. Trứng sốt cà chua

Trứng sốt cà chua hay trứng xào cà chua là món ăn đơn giản lại hấp dẫn được lòng từ người lớn để trẻ nhỏ. Nếu bạn đang loay hoay không biết nên đổi món gì cho bữa cơm gia đình thì hãy thử ngay món này nhé!

mon-ngon-tu-trung-ga-voh-5
Trứng sốt cà chua (Nguồn: Internet)

8.1 Nguyên liệu

  • Trứng gà: 3 quả
  • Cà chua: 1 quả
  • Hành khô: 2 củ
  • Hành lá
  • Gia vị thông dụng

8.2 Cách làm trứng sốt cà chua

Đập trứng gà cho vào chén, nêm thêm ½ muỗng cà phê nước mắm, ½ muỗng cà phê dầu ăn và 1 muỗng cà phê nước lọc, đánh đều tay để trứng bông.

Cà chua rửa sạch, cắt đôi bỏ hạt, sau đó cắt hạt lựu. Hành tím bóc vỏ, băm nhỏ hoặc thái lát mỏng. Hành lá cắt bỏ rễ, rửa sạch rồi cắt nhỏ.

Cho 2 muỗng dầu ăn vào chảo, làm nóng dầu thì cho hành khô vào phi thơm. Cho tiếp cà chua vào xào, nêm thêm 1/2 muỗng bột canh.

Đảo đều đến khi cà chua chín mềm thì cho trứng vào. Khi cho trứng vào thì dùng đũa khuấy liên tục để trứng không bị vón cục. Đến khi trứng chín, nêm lại gia vị vừa ăn, xào thêm 2 – 3 phút thì cho hành lá vào rồi tắt bếp là hoàn thành.

9. Trứng hấp vân

Trứng hấp vân có hình thức bên ngoài đẹp mắt nhưng quá trình chế biến lại không hề phức tạp. Ngoài ra, trứng hấp vân cũng có hương vị khá lạ miệng, dễ ăn lại rất “đưa” cơm.

mon-ngon-tu-trung-ga-voh-6
Trứng hấp vân (Nguồn: Internet)

9.1 Nguyên liệu

  • Trứng gà: 3 quả
  • Giò sống: 200g
  • Mộc nhĩ: 1 cái
  • Cà rốt :1 củ
  • Hành lá: 2 nhánh
  • Dầu ăn
  • Gia vị thông dụng

9.2 Cách làm trứng hấp vân

Cà rốt bào sạch vỏ, rửa sạch rồi dùng dao băm nhuyễn.

Mộc nhĩ mua về xả sạch qua nước. Sau đó, đem ngâm với nước lạnh khoảng 30 - 45 phút cho nấm nở mềm rồi vớt ra, để ráo. Sau đó, băm nhuyễn mộc nhĩ.

Hành lá bỏ gốc, rửa sạch rồi cắt nhỏ.

Cho giò sống vào tô, cho tiếp cà rốt, mộc nhĩ và hành lá đã sơ chế vào, nêm vào 1 muỗng cà phê tiêu rồi dùng đũa trộn đều cho các nguyên liệu hòa quyện.

Trứng gà tách lòng đỏ và lòng trắng trứng ra từng chén riêng. Bạn nêm vào lòng đỏ và lòng trắng 1 muỗng cà phê hạt nêm rồi dùng đũa khuấy đều.

Cho 1/2 muỗng canh dầu ăn vào chảo, khi dầu nóng cho lòng đỏ vào chảo rồi xoay nhẹ chảo cho trứng được tròn đều, khi lòng đỏ đã chín thì lấy lòng đỏ trứng ra đặt trên một mặt phẳng.

Tiếp đến, cho lòng trắng trứng vào, bạn cũng xoay đều chảo để trứng tròn, tráng đến khi lòng trắng trứng chín thì tắt bếp.

Cho giò sống đã trộn lên lòng đỏ trứng, dàn thật mỏng rồi xếp lòng trắng trứng lên giò sống. Tiếp tục, dàn thêm 1 lớp giò sống lên trên lớp lòng trắng, rồi nhẹ tay cuộn trứng lại, cho trứng vào 1 lớp giấy bạc rồi cuộn tròn lớp giấy bạc.

Hấp trứng trong xửng hấp khoảng 10 - 15 phút ở lửa vừa để các nguyên liệu chín. Sau đó, gắp cuộn trứng ra và gỡ bỏ lớp giấy bạc, cắt trứng thành các khoanh vừa ăn và trình bày ra đĩa là hoàn thành.

10. Trứng xào mướp đắng

Trứng xào khổ qua (mướp đắng) là một ăn ngon từ trứng được nhiều gia đình yêu thích. Cùng tìm hiểu về cách làm món trứng xào mướp đắng ngon, đơn giản mà vẫn giữ được các dưỡng chất nhé!

mon-ngon-tu-trung-ga-voh-7
Trứng xào mướp đắng (Nguồn: Internet)

10.1. Nguyên liệu

  • Trứng gà ta: 1 – 2 quả
  • Mướp đắng: 2 – 3 trái
  • Hành tím
  • Tỏi
  • Gia vị thông dụng

10.2. Cách làm trứng xào mướp đắng

Mướp đắng mua về rửa sạch, loại bỏ ruột, ngâm nước muối từ 10 – 15 phút. Thái miếng mướp đắng vừa ăn. Nên thái vát để trông món ăn hấp dẫn hơn.

Cho trứng gà vào tô, đánh trứng cùng với một chút đường và nước mắm.

Hành tím và tỏi băm nhỏ.

Bắc chảo sạch lên bếp cho nóng rồi thêm chút dầu ăn. Đợi dầu sôi cho thêm hành khô băm nhỏ phi thơm. Cho mướp đắng vào xào chín, nêm thêm chút gia vị cho vừa ăn.

Khi mướp đắng gần chín, bạn cho trứng đã đánh tan vào đảo đều. Trứng sẽ bám quanh mướp đắng. Nêm nếm gia vị cho vừa miệng. Trút món ăn ra dĩa và rắc thêm hành lá, hạt tiêu cho hấp dẫn.

11. Trứng cuộn rau củ

Trứng cuộn rau củ là món ăn cực kỳ dễ làm. Các loại rau củ bạn có thể lựa chọn tùy thích, nhưng thường dùng nhiều là cà rốt, hành tây...

mon-ngon-tu-trung-ga-voh-8
Trứng cuộn rau củ (Nguồn: Internet)

11.1. Nguyên liệu

  • Trứng gà: 4 quả
  • Hành tây: 1 củ
  • Cà rốt: ½ củ
  • Hành lá: 2 nhánh
  • Dầu ăn
  • Gia vị thông dụng

11.2. Cách làm trứng cuộn rau củ

Hành tây và cà rốt bóc vỏ, rửa sạch rồi cắt hạt lựu. Hành lá rửa sạch rồi cắt nhỏ.

Đập 4 quả trứng gà vào tô. Đánh đều trứng gà lên, sau đó lọc qua 1 cái rây để trứng được mịn.

Cho hành tây, cà rốt và hành lá vào, thêm  1 muỗng cà phê muối vào rồi đánh đều lên.

Bắc 1 cái chảo lên bếp rồi mở lửa to để chảo thật nóng. Khi chảo nóng hạ lửa nhỏ. Cho 1 lớp dầu ăn mỏng lên chảo rồi múc 1 vá canh trứng cho vào chảo. Lắc chảo để trứng tráng thành 1 lớp mỏng đều. Dùng đũa hoặc vá nhẹ nhàng cuộn trứng lại.

Sau khi đã cuộn được 1 cuốn nhỏ, bạn kéo trứng về phía mép chảo gần bạn hơn để thuận tay hơn khi tiếp tục cuộn. Khi cuộn xong, bạn đẩy trứng về góc chảo rồi tiếp tục đổ lớp thứ 2 vào, thực hiện thao tác cuộn trứng đến khi hết nguyên liệu.

Sau khi trứng đã hoàn thành, bạn chiên mỗi mặt trứng thêm khoảng 30s để trứng chín đều rồi đem ra, cắt thành từng khoanh vừa ăn.

Trứng cuộn rau củ có thể ăn cùng 1 ít tương ớt hoặc sốt mayonnaise, ăn kèm với cơm trắng hoặc dùng làm một món ăn vặt đều được.

12. Trứng cuộn thanh cua

Món trứng cuộn thì chắc hẳn đã quá quen thuộc với nhiều người nhưng khi thêm thanh cua vào, không chỉ khiến nó thêm đẹp mắt mà còn giúp món trứng ngon hơn rất nhiều nữa đấy.

mon-ngon-tu-trung-ga-voh-9
Trứng cuộn thanh cua (Nguồn: Internet)

12.1. Nguyên liệu

  • Trứng gà: 4 quả
  • Thanh cua: 4 thanh
  • Dầu ăn
  • Gia vị thông dụng

12.2. Cách làm trứng cuộn thanh cua

Thanh cua mua về rửa sạch, đem hấp trong khoảng 5 phút.

Cho trứng gà vào tô cùng với gia vị, hạt tiêu rồi đánh trứng tan lên.

Sau đó bắc chảo dầu, đến khi dầu nóng thì cho trứng lên rán sao cho trứng dàn đều hết chảo.

Cho lửa nhỏ để trứng không bị cháy, đến khi mặt trứng bắt đầu se lại thì cho thanh cua vào cuộn.

Sau đó thái lát vừa ăn là xong.

Xem thêm: Biến tấu món trứng chiên truyền thống thành món trứng cuộn ớt chuông lạ mắt, ngon cơm

13. Trứng bác ( trứng khuấy )

13.1. Nguyên liệu

  • Trứng gà: 3 quả
  • Sữa tươi: 15ml
  • Bơ lạt: 3 lát
  • Phô mai mozzarella: 30g
  • Tiêu xay

13.2. Cách làm trứng bác ( trứng khuấy )

Đầu tiên đập quả trứng gà cho vào tô, thêm 15ml sữa tươi vào rồi khuấy thật đều tay cho hỗn hợp hòa quyện lại với nhau.

Bắc chảo lên bếp, đổ hết trứng vào chảo, thêm 3 lát bơ lạt lên trên rồi mới bật bếp để nấu. Dùng muỗng khuấy đều nhẹ theo chiều kim đồng hồ khoảng 30 giây thì nhấc chảo ra khỏi bếp để nghỉ tầm 20 giây rồi tiếp tục khuấy đều tay.

Chỉnh nhỏ lửa lại, nấu thêm tầm 30 giây nữa thì bắt đầu cho phô mai Mozzarella đã thái sợi vào khuấy đều tiếp. Đảo đều liên tục cho đến khi thấy trứng sền sệt lại mà vẫn còn ẩm ướt thì tắt bếp. Thêm một chút tiêu xay lên trên trứng là món ăn đã hoàn thành và có thể thưởng thức.

14. Trứng hấp nấm rơm

Chỉ cần vài bước đơn giản là bạn đã có được một món trứng hấp nấm rơm lạ miệng nhưng rất bổ dưỡng cho cả nhà rồi.

mon-ngon-tu-trung-ga-voh-10
Trứng hấp nấm rơm (Nguồn: Internet)

14.1. Nguyên liệu

  • Trứng gà: 2 quả
  • Nấm rơm: 20g
  • Hành tím
  • Hành lá
  • Gia vị thông dụng

14.2. Cách làm trứng hấp nấm rơm

Nấm rơm mua về cắt gốc, rửa sạch, ngâm trong nước muối khoảng 30 phút.

Hành tím lột vỏ, cắt mỏng. Hành lá cắt gốc, cắt nhỏ.

Bắc chảo lên bếp, cho vào một ít dầu ăn, đợi dầu nóng cho nấm rơm vào xào sơ để nấm rơm ra bớt nước.

Đập trứng ra tô, nêm một ít hạt nêm, nước mắm, hành tím, hành lá. Cho nấm rơm đã xào vào tô rồi đánh đều.

Bỏ trứng đã đánh vào nồi, hấp khoảng 20 phút hoặc đến khi bạn thấy mặt trứng khô se lại là món trứng hấp nấm rơm đã chín.

Như vậy, với trứng gà bạn không chỉ gói gọn trong món chiên truyền thống mà còn có thể chế biến được rất nhiều món ăn khác nhau. Các món ngon từ trứng gà không chỉ ngon miệng, hấp dẫn mà còn cung cấp nhiều dinh dưỡng tốt cho sức khỏe.

Bình luận