Rau lang không chỉ chống lão hóa mà còn ngăn ngừa ung thư

VOH - Phần ngọn non lá khoai lang hay còn gọi rau lang được xem là một siêu thực phẩm có tác dụng chống oxy hóa mạnh, không chỉ giúp ngăn ngừa ung thư mà còn chống lão hóa tuyệt vời.

Rau lang có tác dụng gì? Rau lang rất giàu 15 loại chất dinh dưỡng và chất chống oxy hóa cao gấp 5 đến 10 lần so với các loại rau xanh thông thường. Nó không chỉ chống lão hóa mà còn ngăn ngừa ung thư.

rau-lang
Rau lang là một trong những loại rau xanh mang đến nhiều lợi ích về sức khỏe - Ảnh: TVBS

Rau lang mang đến nhiều lợi ích về sức khỏe

Lưu Thuần Quân, chuyên gia dinh dưỡng giàu kinh nghiệm người Đài Loan (Trung Quốc) cho biết, lá non khoai lang hay còn gọi là rau lang mang đến nhiều lợi ích về sức khỏe như: ngăn ngừa ung thư, chống lão hóa, bảo vệ mắt, cải thiện thời kỳ mãn kinh, hạ lipid máu, hạ đường huyết, ngăn ngừa táo bón và giúp giảm cân.

Rau lang giúp ngăn ngừa ung thư, chống lão hóa và cải thiện thời kỳ mãn kinh

Chuyên gia dinh dưỡng Lưu Thuần Quân cho biết, rau lang rất giàu lutein, vitamin A, C, E và sắt, chỉ cần ăn một dĩa là gần như đủ lượng lutein và nhiều nhu cầu dinh dưỡng cần thiết cho một ngày. Nó có tác dụng hiệu quả trong việc tăng cường thị lực, cải thiện các triệu chứng mãn kinh, ngăn ngừa huyết áp cao, cải thiện táo bón, ngăn ngừa thiếu máu, giải độc và cải thiện khả năng miễn dịch.

Chuyên gia Lưu Thuần Quân cho biết, trong những năm gần đây, cải xoăn được ưa chuộng ở châu Âu và châu Mỹ vì nó có công dụng chống ung thư và chống lão hóa. Trên thực tế, rau lang và cải xoăn đều là rau thuộc họ cải, nhưng rau lang có hàm lượng chất diệp lục và các chất phytochemical khác cao hơn cải xoăn. Rau lang không phải là rau mầm nhưng nó có tốc độ phát triển nhanh chóng và sức sống mãnh liệt.

Ngoài ra, rau lang cũng giàu các chất dinh dưỡng khác nhau, nó được xem là một siêu thực phẩm có tác dụng chống oxy hóa mạnh, không chỉ giúp ngăn ngừa ung thư mà còn chống lão hóa tuyệt vời.

Nhưng giá cả của rau lang trên thị trường chỉ bằng 1/10 giá cải xoăn nhập khẩu, giá cả vô cùng phải chăng mà công dụng không thua kém gì cải xoăn nên tiết kiệm cho người tiêu dùng rất nhiều.

Rau lang có tác dụng bảo vệ mắt

Chuyên gia Lưu Thuần Quân nói, điều khiến lá rau lang được xem “tốt hơn” các loại rau thông thường khác là ở chỗ hàm lượng vitamin A của nó đứng thứ 7 trong bảng xếp hạng của tất cả các loại rau xanh.

Vitamin A không chỉ bảo vệ tế bào biểu mô đường hô hấp, sức khỏe làn da và xây dựng khả năng phòng vệ của cơ thể mà nó cũng còn là chất dinh dưỡng duy trì chức năng cảm quang của tế bào thị giác, giúp mắt nhìn rõ mọi vật xung quanh trong bóng tối và ánh sáng yếu.

Ngoài ra, rau lang không chỉ chứa lutein mà còn có zeaxanthin giúp ngăn ngừa thoái hóa điểm vàng.

Rau lang giúp hạ lipid máu, hạ đường huyết, ngừa táo bón, hỗ trợ giảm cân

Chuyên gia dinh dưỡng Lưu Thuần Quân cho biết, hơn nữa cứ 100 gram rau lang chứa khoảng 1,5 mg sắt nhưng hàm lượng axit oxalic thấp sẽ không ức chế quá trình hấp thụ sắt của cơ thể, cho nên người ăn chay có thể ăn rau lang để bổ sung sắt mà không gặp bất kỳ trở ngại nào.

Rau lang cực kỳ hiệu quả trong việc cải thiện tình trạng táo bón vì chúng chứa đến 3,1 gram chất xơ trên 100 gram. Theo các chuyên gia dinh dưỡng cho biết, hàm lượng chất xơ của nó đứng thứ 7 trong bảng xếp hạng rau xanh giàu chất xơ.

Rau lang không chỉ có tác dụng hỗ trợ nhu động ruột và ngăn ngừa táo bón tuyệt vời mà còn có thể giúp loại bỏ cholesterol xấu, giúp hạ lipid máu và giảm lượng đường trong máu khi ăn thực phẩm giàu calo kết hợp với rau lang.

Ngoài ra, chỉ có 30 calo trong mỗi 100 gram rau lang, ăn vào sẽ làm cho mọi người cảm giác no, hạn chế ăn thêm thức ăn, điều này một phần nào đó hỗ trợ cho việc giảm cân.

Bình luận